Những món phụ nữ có thai c��n cẩn trọng

20:33 0 Comments

Hầu hết là những món khá quen thuộc, bệnh xuất tinh sớm nếu dùng nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ phụ nữ mang thai, nhu cầu bồi bổ cho người mẹ và thai nhi là rất cần thiết. Tuy nhiên, cũng cần phải chọn lựa các thực phẩm có lợi cho cả mẹ và con. Dưới đây xin nêu 10 loại thực phẩm cần cẩn thận để mọi rợ người cùng tham khảo nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Quả nhãnLà loại quả ngon, ngọt và bổ dưỡng, rất tốt cho những người có nhu cầu bồi bổ. Nhưng đối với đàn bà đang mang thai thì không cho nên ăn nhiều nhãn. Bởi theo đông y, nhãn có tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, do vậy khi ăn vào sẽ làm tăng thêm nhiệt cho mẹ và thai nhi (thân nhiệt của phụ nữ có mang bao giờ cũng cao hơn khi bình phẩm thường nửa độ). Từ đó rất dễ gây ra tình trạng khí huyết không điều động hòa, gây nôn mửa, thậm chí có thể sinh đau bụng xuất huyết bởi vì nhiệt và đó cũng là dấu hiệu báo trước hiện tượng sẩy thai hoặc đâm ra non có thể xảy ra. Sơn trà

Tuy là loại trái cây đắt giá trị dinh dưỡng cao, giúp tiêu hóa thức ăn và khai vị, rất hợp khẩu vị của phụ nữ khi mang thai song không cho nên ăn nhiều sơn tra khảo và danh thiếp chế phẩm của nó bởi chưng có tài liệu chừng chứng minh sơn tra cứu có tác dụng làm hưng phấn tử cung, dễ khiến tử cung co bóp. Mặt khác, theo y văn Trung Hoa thì sơn tra cứu có tác dụng phá khí, làm tan ứ, vì đó ăn nhiều có trạng thái gây co bóp tử cung làm sẩy thai. Rau chân vịtĐây là loại rau có hàm lượng chất sắt rất cao thành ra man di người tưởng rằng ăn nhiều bệnh xuất tinh sớm sẽ bổ sung nhiều sắt cho cơ thể. Ngược lại, gần đây tại Nhật Bản, nhiều công đệ trình nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện rau chân vịt làm cho tình trạng thiếu máu nặng thêm. Lý bởi chưng là trong rau chân vịt có chứa một thành phần làm cho chất sắt không được hấp thụ tại ruột non mà bị đẩy ra khỏi cơ thể. Do vậy, khi ăn nhiều rau chân vịt sẽ có nguy cơ bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu nặng.  

Phụ nữ có thai cần tuyệt vời cẩn trọng với thực phẩm nướng, xông khói. (Ảnh: Tấn Thạnh) Coca-ColaTrong một chai nước Coca- Cola có chứa từ 50-80 mg nhân cà phê. Phụ nữ có mang uống 1 g nhân dịp cà phê trở lên có trạng thái gây hưng phấn trung khu thần kinh, khiến nhịp thở tăng, tim đập nhanh, gây mất ngủ, hoa mắt, ù tai. Mặt khác, nhân dịp cà phê còn có thể chóng vánh thông qua quýnh nhau xâm nhập vào bào thai gây tác hại cho thai nhi. Quẩy

Trong cách chế biến quẩy bao giờ cũng cần đến 1 lượng phèn chua nhất định, cứ 500 g bột mì là phải cho 15 g phèn chua, mà trong phèn chua lại chứa nhôm. Như vậy, đàn bà đang mang thai mà mỗi ngày ăn 2 cái quẩy thì chính là đã ăn 3 g phèn chua. Cứ thế, lượng nhôm hằng ngày tích lại trong thân thể người mẹ và sẽ chuẩn y nhau thai vào thai nhi, làm cho não thai nhi kém phát triển, trẻ đâm ra ra dễ mắc chứng tối dạ độn. Thức ăn nướng, xông khóiĐây là những món ăn tuy giúp tiêu hóa tốt nhưng lại có hại bởi phải sử dụng than, củi để xông, nướng, gây ra những chất độc làm ô nhiễm thức ăn. Chất độc loại này thậm chí còn gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy cứ 1 kg cá, thịt được xông nướng có đến mấy chục mg chất độc; hay 1 kg bánh mì nướng sẽ sản sinh 79 mg chất độc. Gan động vật

Gan động đánh vật chứa nhiều chất sắt và vitamin A. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan khiến lượng vitamin A đưa vào cơ thể quá mức cho phép, dẫn tới sự phát triển không bình thường của thai nhi, dễ gây quái thai. Mặt khác, vì chưng là cơ quan áp điệu độc thành ra gan thường lưu giữ tại chỗ danh thiếp chất độc, do đó khi ta ăn gan thì song song ăn cả những chất độc chưa được gan xử lý, áp điệu độc kịp thời. Vì vậy, muốn ăn gan thì chỉ cho nên ăn vừa phải và phải nấu thật chín. Cà phêCà phê khi uống chừng độ vừa phải giúp cho tinh thần sảng khoái, tỉnh ngủ nhưng nếu lạm dụng sẽ bất lợi cho tim mạch như làm tim đập nhanh, tăng huyết áp… Mặt khác, chất kiềm trong cà phê có thể phá hủy vitamin B1, nhẹ thì gây mệt mỏi, sức nhớ kém, ăn uống giảm, hết sức tiện khó; nặng có thể dẫn đến viêm dạ dày, thần kinh mệt mỏi, tim to, nhịp tim chậm. Nước trà

Cùng với cà phê, trà cũng chứa nhiều chất caffeine, nhất là hồng trà. Trong lá chè chứa từ 2%-5% caffein, trong 100 ml hồng trà có tới 12% caffeine. Do đó, đàn bà mang thai uống trà quá nhiều hay quá đặc sẽ gây cản ngăn sự tiếp thu sắt, dẫn tới thiếu máu thai kỳ, ảnh hưởng xấu cho cả người mẹ và thai nhi. RượuNhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng cồn (trong rượu) có thể gây chứng ngộ độc cồn ở thai nhi. Khi người mẹ uống rượu, cồn sẽ xâm nhập vào thai nhi với nồng độ như ở thân thể mẹ, dễ gây dị dạng cho thai nhi. Mặt khác, cồn cào hòa lẫn với thức ăn còn có trạng thái xúc tiến ruột non hấp thu chì khiến nồng độ chì trong máu tăng cao, trở thành độc chất cho cả thai phụ và thai nhi. Theo khampha

0 nhận xét: