Ba món cánh gà ngon khó cưỡng

22:37 0 Comments

Ngon bất thần cánh gà nướng sữa, xulynuocmiennam mật ong Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếcBún cánh gà tiếp kiến năng lượng cho ngày mới Cánh gà chiên nước mắm

  Nguyên liệu:- 2 cái cánh gà - 2 thìa đường

- 2 thìa nước mắm Cách làm:- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt may loc nuoc tot nhat  thành từng miếng vừa ăn. - Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng trên dưới 1. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

- Chiên gà ngập mặc dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, danh thiếp bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé! - Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn trả toàn thì tắt bếp. - Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

- Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tiếp để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp. - Cánh gà chiên nước mắm có trạng thái làm đồ nhậu, ăn kèm cặp cơm hay bún đều hợp.Cánh gà nướng mật ong  

Nguyên liệu: - 10 cánh gà (phần giữa cánh)- 20g mật ong - 10ml nước sốt xá xíu (mua ở siêu thị)

- 1 quả chanh - 15ml xì dầu- 1 tấm giấy bạc Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cánh gà rửa sạch. Chanh may loc nuoc gia dinh vắt lấy nước. - Mật ong, xì dầu, nước sốt xá xíu cho chung vào một bát, khuấy đều.- Cho hổ lốn nước sốt vào bát cánh gà, trộn đều. - Để giấy bạc lót bên dưới khay nướng rồi xếp cánh gà lên. Phun ít mặc dù ô liu lên khay cánh gà.

- Phết nước sốt lên cánh gà rồi nướng trong 15 phút. - Sau đó phết ít nước chanh lên trên rồi thưởng thức.Cánh gà sốt me  

Nguyên liệu: - 600g cánh gà- 5 quả me - 4 quả cà chua

- Hành, ớt - Gia vịCách làm: - Cánh gà làm sạch lông tơ, rửa lại văn bằng nước rồi để cho ráo nước. Sau đó ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút là được. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dù rằng rồi cho cánh gà vào chiên giòn, vớt ra để ráo mặc dầu ăn.

- Quả me cạo sạch vỏ, cho vào nồi đun sôi, khi me mềm ra thì giầm ra rồi lọc lấy nước cốt me. - Phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng vào xào, thêm nước chủ yếu me, cánh gà đã rán và nước lọc vào đun sôi, tới khi nước sốt lệt sệt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.- Nước sốt hấp dẫn, cánh gà chín mềm, vô cùng hấp dẫn.

0 nhận xét: